Vi bằng là gì? Thừa phát lại nghĩa là gì?

Bạn đang xem bài viết mới nhất thuộc bản quyền của Bất Động Sản House Viet

Vi Bang là gì? đẹp bất động sản House Viet (houseviet.vn) Vi Bằng Không còn quá xa lạ đối với những người làm công việc mua bán nhà đất và kinh doanh bất động sản House Viet (houseviet.vn). Tuy nhiên, đây là một thuật ngữ khá trừu tượng mà không phải ai cũng hiểu, đặc biệt là những người mới tìm hiểu về bất động sản House Viet (houseviet.vn). Các trường hợp mua đất chưa có sổ, mua nhà đất đã có sổ chung nhưng không đủ điều kiện ra văn phòng công chứng, đất thổ cư thế chấp ngân hàng,… đều phải giao dịch qua hình thức sang tên nhà đất. . cái này.

Ngày nay, nhiều người mua bán nhà đất thông qua bằng cấp Văn phòng Thừa Phát Lại. Hình thức mua bán này thực sự an toàn, không xảy ra rủi ro trong quá trình mua bán. Giá trị pháp lý của giấy phép kinh doanh bất động sản House Viet (houseviet.vn) là gì? Làm bằng như thế nào cho đúng quy định của pháp luật? Những trường hợp nào không được phép kiếm sống bằng bất động sản House Viet (houseviet.vn)? Bạn cần tìm hiểu trước các khái niệm về dấu bằng là gì? bất động sản House Viet (houseviet.vn) là gì? Thừa phát lại là gì? phòng thừa phát lại… Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay dưới đây. Đi nào. AK những bạn “lười đọc” thì hãy xem ngay video dưới đây nhé!

vi bang la gi

Vi Bằng là gì?

Vi trong tiếng anh là gì?

Vi bằng có tên tiếng anh là Bailiff, đây là văn bản do Thừa phát lại lập. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu về bất động sản House Viet (houseviet.vn). Trước tiên, bạn cần biết hai thuật ngữ “Nhà đất là gì?” và “Dư thừa nghĩa là gì?

Giấy phép bất động sản House Viet (houseviet.vn) là gì?

bất động sản House Viet (houseviet.vn) Vi Bằng gì? Giấy phép kinh doanh bất động sản House Viet (houseviet.vn) là văn bản ghi lại các sự kiện, hành vi trong quá trình giao dịch bất động sản House Viet (houseviet.vn). Vì giấy chứng nhận bất động sản House Viet (houseviet.vn) hầu hết được sử dụng cho các giao dịch bất động sản House Viet (houseviet.vn), sổ đỏ chung, sổ đỏ chung, đồng sở hữu hoặc sổ đang được thế chấp ngân hàng.

Vi bằng bất động sản House Viet (houseviet.vn) là văn bản, có thể kèm theo hình ảnh hoặc video để làm bằng chứng trong phiên tòa nếu sau này có tranh chấp. Căn cứ vào đó để thực hiện các giao dịch khác theo quy định của pháp luật.

Phục hồi nghĩa là gì?

Thừa phát lại là cá nhân được nhà nước bổ nhiệm làm công tác thi hành án dân sự, làm giấy phép và một số công việc khác theo quy định của pháp luật. Cụ thể ở đây là Thừa phát lại lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức để ghi lại những sự kiện, hành vi có thật do Phát Lại trực tiếp chứng kiến.

Trong giao dịch mua bán nhà đất, Thừa Phát Lại sai phạm khi chỉ ghi việc giao tiền, chứng từ chứ không chứng thực việc mua bán nhà đất là văn bản công chứng. Vì vậy, mua bán nhà đất theo hình thức cân bằng luôn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Văn phòng Tái thẩm là gì?

Văn phòng Thừa Phát Lại là tổ chức hành nghề của Thừa Phát Lại. Cấp cho Tổng chưởng lý, đồng thời là người đứng đầu Văn phòng Tổng chưởng lý. Cá nhân đề nghị Sở Tư pháp thành lập Văn phòng Thừa phát lại, có trụ sở, con dấu, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính. Bạn đọc có thể tìm hiểu danh sách các văn phòng dôi dư tại tỉnh mình trên trang thông tin điện tử của sở tư pháp tỉnh đó.

quy trinh hoan thanh van bang

Quy trình và Thủ tục Hoàn thành Văn bằng

Tiếp nhận yêu cầu đăng ký

Đầu tiên, bạn cần đến văn phòng Thừa phát lại để trình bày yêu cầu lập vi bằng. Nhân viên Văn phòng Thừa phát lại tư vấn và hỗ trợ bạn điền đơn xin cấp vi bằng (theo mẫu).

Thỏa thuận Nội dung Giấy phép

Thỏa thuận được lập thành văn bản với các nội dung chính sau đây:

 1. thông tin của các bên: thông tin của nguyên đơn và các bên liên quan. Cũng có thể có nhân chứng.
 2. Tên, địa chỉ Văn phòng Thừa phát lại, họ và tên của Thừa phát lại.
 3. Nội dung cần lập vi bằng: đó là sự kiện, hành vi xảy ra mà Thừa phát lại chứng kiến ​​và xác lập bởi
 4. Địa điểm và thời gian bằng: thời gian xảy ra sự việc, hành vi. Thời gian và địa điểm rõ ràng và chính xác.
 5. Chi phí khởi kiện: Chi phí người khởi kiện nộp cho Văn phòng Thừa phát lại theo quy định của pháp luật.
 6. Thỏa thuận ràng buộc: quyền và nghĩa vụ của hai bên, trường hợp bất khả kháng…
 7. Hình ảnh, video, các tài liệu chứng minh khác (nếu có)
 8. Lời cam đoan của Thừa phát lại
 9. Chữ ký của các bên và của Thừa phát lại.

Nội dung trong tài liệu sẽ được tái hiện với những mô tả cụ thể và chi tiết về các sự kiện và hành vi cần được ghi lại một cách trung thực và khách quan.

Thực hiện văn bằng

Vi bằng được thực hiện với sự đồng ý và chữ ký của 3 bên. Thừa phát lại có thể mời thêm người làm chứng tham gia việc lập vi bằng. Lưu ý, chữ ký của Thừa phát lại không được ủy quyền hoặc ký thay.

Vi bằng làm thành 3 bản chính. Đăng ký 1 bản tại Sở Tư pháp, 1 bản lưu tại văn phòng thừa phát lại và 1 bản cho người yêu cầu.

Đăng ký Vi Bang

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày được cấp vi bằng, Thừa phát lại có nghĩa vụ đăng ký vi bằng tại Sở Tư pháp nơi đặt trụ sở của Thừa phát lại.

Bài viết liên quan:

 1. Căn hộ officetel
 2. Nhà ở xã hội

Cấp bản sao văn bằng

Bản sao chỉ được cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu cấp bản sao giấy phép phục vụ công tác điều tra, xét xử, thi hành án liên quan đến việc cấp giấy phép.

Những Lưu Ý Khi Hoàn Thành Giấy Chứng Nhận Nhận Bất Động Sản

Các trường hợp đổi thưởng không phải khiếu nại

Theo quy định của pháp luật, những trường hợp sau đây Thừa phát lại không được vi phạm:

 1. Trường hợp ghi sự kiện, hành vi không có sự chứng kiến ​​trực tiếp của Thừa phát lại. Chữ ký thay thế không hợp lệ.
 2. Trường hợp cá nhân, tổ chức yêu cầu thành lập xin phép ghi lại những sự kiện, hành vi trái pháp luật theo quy định của nhà nước.
 3. Các trường hợp thuộc thẩm quyền chứng thực của Ủy ban nhân dân hoặc thuộc thẩm quyền công chứng của Văn phòng công chứng như: Mua bán nhà đất, tặng, cho, thừa kế nhà, đất, v.v.
 4. Trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng, tung tin, tài liệu làm lộ bí mật quốc gia.
 5. Các trường hợp vi phạm đời tư, bí mật cá nhân, gia đình, trái đạo đức xã hội.
 6. Các trường hợp liên quan đến quyền, lợi ích của bản thân và người thân thích của họ bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, ông ngoại, bà nội, ông ngoại, ông ngoại, cô bác, bác ruột, chú ruột, bác ruột. , anh, chị, em ruột, cháu ruột của phụ lục tái diễn. (hoặc vợ hoặc chồng của Thừa phát lại).
 7. Trường hợp ghi sự kiện cán bộ, công chứng viên, sĩ quan, hạ sĩ quan … Đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân khi thi hành công vụ.
 8. Trường hợp lập vi bằng đối với sự kiện, hành vi xảy ra ngoài địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt Văn phòng Thừa phát lại.

Thiết kế căn hỗ mẫu Vinhomes Grand Park

Rủi ro của các giao dịch bất động sản House Viet (houseviet.vn) bằng vi mô

 1. Cần nắm những trường hợp không được phép lập bằng đã liệt kê ở trên. Ngoài ra, sau khi thiết lập bởi, vì giấy phép đó phải được đăng ký tại Sở Tư pháp thì mới hợp pháp.
 2. Vi bằng bất động sản House Viet (houseviet.vn) không thay thế các văn bản (hợp đồng) đã được công chứng. Đây là cơ sở để các bên tiếp tục hoàn thiện hợp đồng theo quy định của pháp luật. Do đó, GPLX không phải là cơ sở để sang tên cho người mua, chỉ có giá trị chứng cứ trước tòa nếu xảy ra tranh chấp.
 3. Việc mua nhà qua hình thức thế chấp đã thế chấp ngân hàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngân hàng có quyền siết tài sản nếu bạn không có khả năng trả nợ + lãi.
 4. Một tài sản là nhà hoặc đất có thể được bán cho nhiều người. Thừa phát lại chỉ được phô tô tài liệu. Trường hợp này xảy ra khá nhiều nếu bạn chưa hiểu rõ về nhà ở là gì. Do đó, hãy cẩn thận với những chiêu trò như vậy. Cần xem kỹ giấy tờ trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, nên chọn những văn phòng thừa phát lại uy tín, tận tâm.
 5. Những kẻ lừa đảo lợi dụng sự sơ hở của chủ nhà để cho người khác thuê và bán lại nhà. Nhiều người muốn mua nhà giá rẻ với hình thức lập trình của. Hậu quả là người thuê nhà cao chạy xa bay, chủ nhà và người mua nhà dắt nhau ra tòa. Vì vậy, bạn cần hiểu thêm về nhà ở là gì để phòng tránh.

Kết luận

Tóm lược, Vi bằng là gì? bất động sản House Viet (houseviet.vn) là gì? Đó là phiên bản vi bằng dư thừa vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và hợp pháp theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận và hiểu đúng về nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những độc giả quan tâm đến vấn đề lập trình bằng.

Để tránh tiền mất tật mang khi giao dịch bất động sản House Viet (houseviet.vn) thông qua việc lập vi bằng. Liên hệ với Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi có bất động sản House Viet (houseviet.vn) để nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc 24/24.

Bạn đang muốn mua nhà ở xã hội đừng ngần ngại đăng ký kênh tư vấn bất động sản House Viet (houseviet.vn) miễn phí của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà mơ ước của mình ngay hôm nay. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: houseviet.vn | Email: [email protected]
LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT